Các vật dùng cần có khi nuôi chó

Shopping là sở thích của mình. Bây giờ khi trong nhà chuẩn bị có chó con, mình lại xuất hiện thêm sở thích mới là shopping đồ dành cho cún. Sau một hồi tìm hiểu, mình rút ra những thứ phải có trước khi đón cún yêu về nhà.
cho-pug
1. Trước tiên và quan trọng nhất là chuồng cho chó. Trong thời gian đầu khi chó con còn nhỏ, do chưa thể kiểm soát được bàng quang nên có thể nó sẽ đi vệ sinh bừa bãi ra nhà nếu bạn không để ý. Nhốt chó vào chuồng sẽ đảm bảo việc này không xảy ra vì bản năng của chó là không phóng uế ra chỗ nó ở. Chó con sẽ lớn rất nhanh nên khi mua chuồng, bạn hãy mua cái chuồng có thể đảm bảo sẽ chứa được chó trưởng thành. Với giống chó lớn, bọn mình chọn chuồng sắt cỡ 107 x 78 x 81cm để đảm bảo khi trưởng thành, chó của mình có thể đứng ngồi thoải mái trong chuồng. Tuy nhiên khi chó còn nhỏ, bạn nên dùng 1 tấm vách ngăn chuồng nhỏ lại cho phù hợp với kích cỡ của chó vì nếu chuồng quá lớn, chó con sẽ ngủ ở đầu này và đi vệ sinh ở đầu kia của chuồng.
2. Bát đựng nước và thức ăn cho chó. Trên thị trường có rất nhiều loại bát làm bằng nhựa, sứ, thép không rỉ nhưng bọn mình chọn thép không rỉ để đảm bảo cún không thể gặm hỏng hay làm vỡ được.
3. Vòng đeo cổ, bảng tên và dây dắt chó đi dạo. Bạn đừng quên viết tên và địa chỉ liên lạc của mình vào bảng tên cho chó để đề phòng chó đi lạc thì người ta còn biết đường trả về.
4. Lược chải lông, bấm móng chân, sữa tắm. Đây là những vật dụng quan trọng để giữ cho chó của bạn luôn có vẻ ngoài xinh đẹp và giữ được sự thoải mái khi đi lại cho chó. Bấm móng chân là một công việc không đơn giản và cả chủ và cún đều không thích nhưng bạn nên cố gắng tập cho cún quen với việc này từ khi còn nhỏ thì sẽ dễ dàng hơn. Cũng nên tạo thói quen cắt móng chân cho cún 2 tuần một lần, tắm 1 tháng 1
5. Bàn chải đánh răng hoặc sản phẩm vệ sinh răng miệng cho chó. Phải nhớ mua sản phẩm dành riêng cho chó nhé, cố gắng tìm bàn chải có 2 đầu to và nhỏ để tiện sử dụng khi chó còn nhỏ cũng như khi trưởng thành. Kem đánh răng chó vị thịt sẽ khiến chó thích thú hơn. Mặc dù trên thị trường có bán các loại thực phẩm để vệ sinh răng cho chó nhưng mình thấy đánh răng vẫn là cách hữu hiệu nhất để chăm sóc sức khỏe răng miệng cho chó.
6. Thức ăn cho chó con. Chó con có chế độ dinh dưỡng khác với chó trưởng thành, chó con cần nhiều dưỡng chất và protein hơn để phát triển toàn diện nên bạn cần để ý thông tin dinh dưỡng in trên bao bì sản phẩm. Vì Samoyed là giống chó vừa-to nên chó con cần sự phát triển chậm và ổn định, thức ăn cho chó con nên bao gồm không quá 28% protein và không quá 18% chất béo. Với chó con nên cho ăn ngày 3-4 lần, còn chó trưởng thành ngày 2 lần
7. Thức ăn khi huấn luyện. Nên chọn loại thức ăn mềm và nhỏ để chó con có nhanh chóng ăn hết và quay lại thực hiện lệnh huấn luyện tiếp theo. Đơn giản hơn, bạn có thể chỉ cần lấy 1 thanh xúc xích, cà rốt hay táo cắt nhỏ để làm thức ăn huấn luyện, vừa tiết kiệm lại vừa có lợi cho chó.
8. Đồ chơi cho chó con. Có rất nhiều loại đồ chơi cho chó như đồ chơi hình xương, đồ chơi phát ra tiếng kêu, thú nhồi bông… mục đích là để thỏa mãn tính thích gặm của chó con và đốt bớt năng lượng để cún ngủ cho ngon và không nghịch linh tinh trong nhà.

Cách nuôi chó - Tags: ,