Cách nuôi giống chó Bolognese

Là thành viên trong nhóm Bichon, Bolognese được cho là hậu dụê của những con chó loài Bichon ở Miền Nam nước Ý, khoảng thế kỷ 11 hoặc 12. Như giống chó Bichon Frisé, nó trở nên phổ biến như một giống chó đẹp bầu bạn trong hoàng gia và giới quý tộc ở Tây Ban Nha, và nhiều nơi khác ở Châu Âu từ những năm 1500 đến đầu Thế kỷ 19, và những con Bichon đặc trưng trong nhiều bức họa của các họa sỹ như Titian va Goya. Bolognese được công nhận vào năm 1989 bởi Hiệp hội nuôi chó Quốc Tế.
cho-bolognese
Nguồn gốc: Ý
Tuổi thọ: 12 đến 14 năm
Lớp cao hơn: Chó
Cấp độ: Giống vật nuôi
Cân nặng: cái: 2,5–4 kg, đực: 2,5–4 kg
Chiều cao: cái: 25–28 cm, đực: 27–30 cm
Tính cách:
Những con chó này rất thông minh và yêu mến chủ nhân nhưng thường cảnh giác với người lạ, và trong lúc không ngáp thì nghe rất chính xác và thường sẽ sủa khi có những tiếng động khác thường. Thường thường có phần ít hiếu động hơn loài chó Bichon Frise, Bolognese do đó là loài chó thân thiện và ham vui, gần gũi với chủ nhân. Nó cũng thông minh, dễ huấn luyện và hăng hái làm vừa lòng chủ nhân, tạo cho nó thành một con chó đồng hành lý tưởng, một chú chó đáng yêu trong gia đình, mặc dù nó có thể có phần dè chừng người lạ. Chúng thân thiện với trẻ nhỏ. Tuổi thọ từ 12 đến 16 năm.
Bộ lông:
Bộ lông đơn nổi bật với lông dài che phủ toàn thân, lông ngắn hơn ở trên mặt. Cấu trúc lông là len, được sánh với tơ, và không bao giờ được cắt tỉa. Lông rụng ít, nhưng cần được chăm sóc thường xuyên để tránh bẩn. Loài chó này xuất hiện trong danh sách những giống chó không rụng lông. Tuy nhiên, danh sách đó có phần nhầm lẫn.
Tất cả những sợi lông trên bộ lông chó mọc từ nang lông, mà có một chu kỳ mọc, sau đó chết đi và được thay thế bởi nang lông khác. Khi nang lông chết, sợi lông rụng. Độ dài của thời gian chu kỳ phát triển lông và rụng biến đổi theo độ tuổi và những nhân tố khác. “Không có loài chó nào là loài không rụng lông cả”. Chải lông và tắm thường xuyên là cần thiết để giữ cho Bolognese dáng vẻ ưa nhìn nhất, giảm trừ số lượng lông rụng
Hình dáng:
Chó Bolognese là một giống chó cảnh nhỏ, khỏe mạnh, với bộ lông trắng toát nổi bật, được nuôi như một thú cưng. Cặp mắt lớn và tối màu, có màu giống như mũi của nó.

Cách nuôi chó - Tags: ,