Cách tăng tuổi thọ cho chó

Để tăng tuổi thọ cho chú cún cưng của gia đình bạn thì các bạn nên có một chế độ chăm sóc đúng cách và lựa chọn các khẩu phần ăn phù hợp.

cho-labrador-retriever
1. Thức ăn đủ chất dinh dưỡng
Thú cưng được cho ăn theo chế độ dinh dưỡng tốt có bộ lông bóng mượt, làn da khỏe mạnh, và đôi mắt sáng. Một chế độ ăn tốt có thể giúp tăng cường hệ thống miễn dịch của thú cưng, giúp duy trì sức khỏe đường ruột, tăng sự bén nhạy, giữ cho các khớp và cơ bắp khỏe mạnh và nhiều lợi ích khác.

2. Giữ cho chó cưng của bạn có “thân hình chuẩn”
Vật nuôi bị béo phì có nguy cơ bị vô số các vấn đề về sức khỏe. Béo phì là bệnh về dinh dưỡng phổ biến số một ở vật nuôi hiện nay và các nghiên cứu đã chỉ ra rằng tình trạng thừa cân hoặc béo phì có thể rút ngắn tuổi thọ của một chú chó hay mèo đến hai năm. Tại sao? Thừa cân hoặc béo phì làm thú cưng của bạn có nguy cơ bị bệnh khớp, bệnh tim và bệnh tiểu đường và một số bệnh khác.

3. Môi trường sống lành mạnh
Cũng giống như trẻ con, chó cực kỳ nhảy cảm với ô nhiễm môi trường. Đừng cho nó ăn trong tô nhựa, thứ có thể chứa những hóa chất độc hại, cùng đừng dùng thuộc diệt cỏ trong vườn và phải giữ ngôi nhà bạn sạch sẽ.

4. Tiềm chủng đúng cách
Vắc-xin có thể cứu sống chó cưng của bạn, đặc biệt khi nó còn nhỏ và cơ thể chưa trưởng thành không đủ sức đề kháng. Tuy nhiên vắc-xin cũng có thể gây ra tác dụng khôn lường nếu như được sử dụng quá đà. Tổ chức ý tế thế giới khuyên rằng chỉ nên tiêm vắc-xin cho chó nhiều nhất 4 liều trong vòng 3 năm. Nếu không nắm được thời gian thích hợp, bạn nên tham khảo ý kiến các bác sĩ thú y.

5. Vệ sinh răng miệng cho thú cưng
Một vấn đề thường gặp ở chó và mèo đó là vấn đề sức khỏe răng miệng. Nó có thể gây ra đau đớn cho thú cưng của bạn, làm cho chúng gặp khó khăn khi ăn uống. Nếu không được chữa trị, các vấn đề về sức khỏe cún cưng thậm chí có thể dẫn đến bệnh tim và thận. Ngoài khám nha khoa định kỳ, cách hiệu quả nhất để chăm sóc răng miệng cho thú cưng là đánh răng cho chúng ở nhà. Nếu thú cưng của bạn không thích đánh răng thì có nhiều lựa chọn thay thế khác, bao gồm chế độ ăn, phần thưởng và đồ chơi nha khoa. Hãy hỏi ý kiến bác sĩ thú y.

6. Không cho phép thú cưng đi lang thang mà không có sự giám sát
Cho phép chú chó hay chú mèo của bạn chạy tự do có vẻ như là bạn đang ban cho thú cưng một đặc ân. Tuy nhiên, vật nuôi mà đi lang thang dễ gặp một số nguy hiểm như bị tai nạn ô tô, bị ăn thịt, tiếp xúc với các bệnh truyền nhiễm, tiếp xúc với các chất độc, và nhiều nguy hiểm khác. Ngoài ra, cho phép vật cưng của bạn đi lang thang mà không có giám sát có thể làm hàng xóm của bạn khó chịu nếu chúng có “đi bậy” hay đào bới trong khu vườn của họ.

Reply