Những điều cần lưu ý trước khi mua chó

Trước khi mua một chú chó bạn cần phải chú ý những điều sau để tránh tình trạng mua phải chó nhập lậu, chó bệnh không rõ nguồn gốc.

cho-corgi-de-thuong-011

Mọi người khi đi mua chó cần lưu ý, chỉ nên mua chó con từ 2 đến 2,5 tháng tuổi trở nên, như vậy mới đảm bảo về thể lực tối thiểu khi ta chăm sóc. Ở độ tuổi ấy các bé có thê nói là đã hoàn thiện tương đối về sức đề khàng khi thích nghi với môi trường mới. Với những bạn sẵn sàng chi tiền triệu để sở hữu cho mình 1 chúc chó ngoại thì càng phải thận trọng hơn trong khâu lựa chọn chó con.Tốt nhất mua chó của chủ nuôi có chó mẹ ở nhà đẻ , hoặc trực tiếp nhập về có nguồn gốc, lý lịch giấy chứng nhận rõ ràng: đó là những bé nhanh nhẹn, khoẻ mạnh, có “sổ sức khoẻ” đi kèm dán tem các loại vaccin phòng dịch, ngày tẩy giun sán

Tiêu chí lựa chọn là những chú chó con nhanh nhẹn, mắt sáng, nghịch ngợm chút cũng tốt. Với những dòng chó to chó chiến thì khâu tuyển chọn cũng khắt khe hơn. Tùy theo loại chó sẽ có những tiêu chí đáng giá chọn lựa riêng.

Lưu ý: Bạn không nên mua chó ở các shop không có nguồn gốc không rõ ràng, khả năng mắc các bệnh truyền nhiễm rất cao. Chó con không đảm bảo mua về trong vòng 1 tuần là sẽ có biểu hiện lạ phát bệnh dẫn tới tử vong nhanh chóng. Bởi vậy, Cún khuyên bạn nên lựa chọn những shop nào có thế độ bảo hành tốt chút nhé. Đừng đặt vấn đề giá lên hàng đầu, đôi khi chúng ta ham rẻ chút nhưng hậu quả thì khôn lường đấy.

 Cách nuôi chó -