Tìm hiểu giống chó Brussels Griffon

Brussels Griffon là giống chó thông minh, lanh lợi, nhạy cảm, và đầy tự trọng. Chúng là người bạn của gia đình với những trò hề của mình, ngoài ra còn đảm bảo gia đình bạn luôn được giám sát một cách tuyệt đối. Chúng là giống chó năng động và pha chút ít nghệ sĩ.
cho-brussels-griffon
Brussels Griffon
Brussels Griffon đã được tạo ra ở Bỉ khoảng 200 năm trước đây bằng cách lai giống chó Pug của Anh, và một loại chó săn nhỏ của Đức. Chúng có pha trộn một chút thông minh với tính chất hài hước để tạo ra một bầu không khí tuyệt vời cho người thân của mình. Chúng thích nghĩ rằng chúng đang quản lý cả gia đình – và chúng thường có các hành vi thể hiện điều đó – nhưng thật ra chúng là một loài chó yếu đuối và cần có sự yêu thương, quan tâm của gia đình. Trừ khi bạn ý thức mạnh mẽ được tính cách của chúng và có đủ sự kiên nhẫn, nếu không, nuôi giống chó này sẽ thực sự là một thử thách.
Nếu bạn là người có thể giành ra các sự chăm sóc cho chúng, ngoài ra có thể gần gũi, sẵn sàng bỏ qua một vài tính cách xấu như tò mò… thì giống chó thông minh, hài hước này là một lựa chọn không tồi của bạn.
Các Brussels Griffon có một loạt các tính khí, từ tích cực sang tiêu cực của sự nhút nhát, với phần còn lại ở đâu đó ở giữa. Khi chúng hạnh phúc, chúng nhẹ nhàng thích nghi, chơi đùa và thường được tìm thấy cách xung quanh nhà hoặc đang chạy vòng tròn trong sân.
Cũng giống với cho khi, Brussels Griffons có một bộ lông mịn hoặc thô, và rất ít rụng lông. Chỉ cần chải lông cho chúng 2 tuần 1 lần với bộ lông mềm. Lông của một Griffon thô phải được chải hai lần một tuần.
Tập thể dục là tốt cho mỗi con chó, vì vậy hãy chắc chắn rằng các Griffon được đi bộ mỗi ngày hoặc có các hoạt động khác.
Thông tin nhanh khác
Các Brussels Griffon có một bộ lông thô hoặc mịn, có thể có màu đỏ, Belge (một hỗn hợp của màu đen và màu nâu đỏ), màu đen pha nâu , hoặc màu đen.
Giống chó này có một loạt các kích cỡ. Trong cùng một lứa của Brussels Griffons, một con chó con có thể chỉ phát triển đến £6, trong khi con khác đạt đến 20 pounds.
Giống như các giống chó cảnh khác, Brussels Griffons có thể gây khó khăn trong việc nuôi dạy và rất khó để hoàn toàn dựa dẫm vào chúng.

Cách nuôi chó - Tags: ,